Tin tức

Tin tức & Truyền thông

Whey | Cách chúng tôi tái sử dụng nước Whey tại nông trại hữu cơ

In: Tin tức

Author: Nam Trần

Posted: 30 Thg 7, 2018


Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu về Whey như mối liên kết giữa nhà hàng và nông trại trong dự án Vòng tuần hòan xanh. Bằng việc tái sử dụng nước Whey tại nông trại hữu cơ, Pizza 4P's mong muốn có thể góp phần làm giảm chất thải ra môi trường.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết hơn về vai trò cũng như cách thức mà chúng tôi sử dụng nước Whey trong dự án Vòng Tuần hoàn xanh.

Vậy chúng tôi đã áp dụng nước Whey tại nông trại như thế nào?
Ở giai đoạn đầu, Whey được bổ sung các Lợi Khuẩn* trong nông nghiệp. Sau đó, nhờ đặc tính sinh học của các lợi khuẩn này, nước Whey được đưa vào sử dụng tại nông trại cho:

- Ủ thức ăn cho vật nuôi dễ tiêu hóa
- Tạo nên nguồn phân bón dinh dưỡng
- Ủ phân động vật để bón cho cây trồng.

Từ việc tái sử dụng dung dịch Whey tại nông trại, chúng tôi hy vọng có thể góp phần giảm bớt lượng chất thải và góp phần bảo vệ môi trường.

*Về các lợi khuẩn: Chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn về điều này trong bài viết lần sau.1. Ủ thức ăn cho vật nuôi dễ tiêu hóa:

Lợi khuẩn trong nước Whey giúp lên men, làm mềm thức ăn và ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa cho vật nuôi. Vì vậy, dung dịch nước Whey được thêm vào thức ăn hằng ngày để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của vật nuôi tại trang trại.

2. Tạo nên nguồn phân bón dinh dưỡng

Đặc tính sinh học của các lợi khuẩn giúp hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn của vật nuôi nhiều hơn. Nhờ đó, dung dịch nước Whey được thêm vào thức ăn cũng góp phần tạo nên nguồn phân bón giàu dinh dưỡng hơn cho nông trại.


3. Ủ phân động vật để bón cho cây trồng: 

Các lợi khuẩn này giúp tạo chất mùn hữu cơ, làm cho đất trở nên màu mỡ để cây phát triển hiệu quả hơn. Vì vậy chúng tôi cũng sử dụng dung dịch nước Whey này để ủ phân động vật.Bài viết mới nhất